"Dậy sóng" đất nền Quận 12

05:00 01/05/2019

Sau Tết nguyên đán 2019, thị trường bất động sản ở quận 12 đột nhiên dậy sóng với các hình thức sở hữu, sử dụng, mua bán khá sôi động. Nhiều nhà đầu tư cũng đã đua nhau chọn tới quận 12 để săn đất nền với hy vọng giá đất nơi đó sẽ tiếp tục bứt phá nhờ một số lợi thế như giá mềm so với những khu vực khác, cơ sở hạ tầng đồng bộ và sắp chuyển mình trở thành quận thành phố trọng tâm ở phía Tây bắc của HCM.

Cú huých từ cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư

Trước đó vài năm, quận 12 từng được xem là địa bàn vùng ven HCM. Nhưng từ giờ, quan điểm này đã thay đổi từ lúc đô thị ở quận 12 này đi lên mạnh mẽ, gắn kết chặt chẽ mang cú hích hạ tầng giao thông được đầu tư tốt, kết nối đồng bộ, tạo sự liên kết với một vài quận trọng điểm và huyện Củ Chi, và Thuận An, Dĩ An (Bình Dương).

Không chỉ là sự gia tăng tín dụng mạnh mẽ, thành phố hóa nhanh, cú hích hạ tầng được hiểu là động lực chủ yếu và tạo sức bật cho thị trường chung cư của quận 12. Tuyến quốc lộ 1A được mở rộng và đồng bộ có liên kết tới một số tuyến phố nhánh, giao cắt ngang vài quận huyện trọng điểm trở ra như Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú tạo điều kiện cho việc lưu thông, di chuyển thuận tiện, rút ngắn thời gian đi lại. Những con phố như quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp nối khu vực huyện Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh đã được đầu tư mở rộng tăng trưởng thành nhiều tuyến xương sống giao thông cho thành phố hóa tăng trưởng thuận tiện, hình thành Những TTTM quy hoạch, khu cao ốc, BĐS, nhà cao tầng quy mô…

Giá đất càng ngày càng đi lên trong khi nguồn cung không còn nhiều

Thị trường địa ốc ở quận 12 đã bứt phá ngoạn mục và chưa có dấu hiệu dừng lại trong khoảng giữa năm 2018 cho đến nay. Đặc thù phân khúc đất nền lôi kéo siêu lớm lượng khách sắm tậu, nhất là những phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông.

Sau Tết Nguyên đán 2019, giá đất lại tiếp diễn tăng cao tại một vài địa bàn thuộc phường Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc. Theo các chuyên gia địa ốc Long Phát nhận định: Giá đất quận 12 dù tăng nhưng dư địa tăng trưởng vẫn còn số đông vì nơi đó mang Những lợi thế: Giá rẻ nhiều hơn so có một vài quận khác, hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại nối các quận trọng tâm và 2 thành phố Bình Dương, Đồng Nai; mang định hướng là thành phố trọng điểm phát triển và đặc thù quĩ đất không còn lớn như trước làm nguồn cung ngày một khan hiếm trong khi nhu cầu càng ngày càng cao.

Một điểm đặc biệt nữa là những Công trình đồ án, được định hình hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tiếp giáp Những tuyến sông to sẽ được khách hàng tìm tậu dù tầm giá 70-80 triệu đồng/m2, vì một vài Công trình dạng này đã phát triển và trở nên khan hiếm.

Nhờ sở hữu việc cơ sở hạ tầng được đầu tư triển khai thi công đồng bộ, kinh tế xã hội mở rộng đơn giản đã tạo ra "cơn sốt" đất nền ở quận 12 ở khoảng thời gian qua. Người mua nhà đã đến tìm mua những Công trình đô thị đẳng cấp, gần sông dù giá tương đối cao để sở hữu một chốn an cư đầy đủ, nhiều chức năng. Theo nhận định của các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, thị trường đất nền ở quận 12 vẫn đang ở trong giai đoạn đi lên bức phá và ở giữa của thời điểm đỉnh cao nên sẽ còn tăng trưởng trong vòng 4 năm tới.