Cách vệ sinh chăn ga gối đệm trong thời tiết ẩm ướt

09:34 19/08/2019

Để đảm bảo giấc ngủ ngon, khỏe mạnh cho những người thân yêu thì việc vệ sinh chăn ga gối đúng cách là những lưu ý hàng đầu.

các ngày trời mưa ẩm ướt khiến cho cái đệm của gia đình bạn luôn trong tình huống ẩm mốc, thậm chí có mùi hôi khó chịu.

Chính cho nên, cần vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng này.

Bạn có thể tham khảo cách bảo quản và vệ sinh đệm đơn giản mà không cần tốn quá nhiều công sức dưới đây chỉ với: nước soda, xà bông, máy hút bụi, nước sạch và găng tay.

Việc đầu tiên, chúng ta tiến hành đổ nước soda lên mặt trên của cái đệm, sau khoảng thời gian 30 phút để nước soda thấm đều vào đệm.

Nước soda sẽ có tác dụng làm sạch mùi mồ hôi và bụi bẩn trên đệm một cách thuận lợi.

Tiếp đó, bạn hãy dùng máy hút bụi sao cho hút khô đệm, điều này sẽ làm sạch vết bẩn trên bề mặt đệm và cả ở phía bên trong đệm.

Lưu ý, khi máy hút bụi của bạn không thể làm sạch hết bụi bẩn bên đệm, hãy lật tấm đệm lại, sử dụng 1 chiếc gậy sạch đập đều lên trên bề mặt đệm cho bụi bay ra, tiếp đó tiến hành hút bụi lại lần nữa.

Đối với đệm bông ép loại mỏng, bạn có thể vệ sinh một phương pháp đơn giản hơn bằng phương pháp đem ra chỗ thoáng mát, sử dụng 1 cái gậy gỗ đập đều trên mặt đệm và giũ sạch, phơi nắng cho ra hết mồ hôi, bụi bẩn.

Với đệm dầy, nên sử dụng một chiếc khăn lông ướt trải lên đệm và sử dụng cây gậy gỗ đập cho bụi bay ra, chiếc khăn ướt này sẽ có tác dụng hút bụi bẩn của tấm đệm.

Sau vài lần đập như vậy, bạn đem ra chỗ thoáng hoặc phơi nắng cho khô.

Với các vết ố vàng, xỉn màu, vệt nước tiểu… sử dụng miếng bông gòn hoặc chiếc khăn nhỏ, sạch thấm nước oxy già lên, lau sạch vết bẩn.

Tiếp đấy, đem đệm phơi nắng hoặc sử dụng quạt hay máy hút bụi làm khô đệm.

Sau khi vệ sinh đệm, trước khi đựng giữ, bạn nên bọc vào túi nilon hoặc túi hút chân không để chứa giữ tránh ẩm gốc và gọn ghẽ.

Muốn bảo quản và vệ sinh đệm đúng cách, tốt nhất bạn nên mua tại những đại lý cung ứng chính hãng để có thể sở hữu được những chiếc đệm chất lượng với tầm giá tốt nhất.

Xem thêm: