Chỉ lựa mua máy bơm nước giếng

06:46 06/03/2019

Chỉ lựa mua máy bơm nước giếng

Nhà bạn vẫn sử dụng nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều chi phí. Làm sao để lựa được máy bơm nước hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Xem thêm : may bom dien chim

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm điện chìm, nhưng để lựa mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao... Để từ đó chọn mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể xài loại bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải dùng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải xài cái bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể ứng dụng cái công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể làm tốt ứng dụng cái 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của cái bơm này không cao vì phải thả sâu ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải xài đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường dùng để máy bơm sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo : bơm trục ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có thể sử dụng mẫu bơm pittông. loại bơm nước giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, sẽ tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó hay được dùng trong làm bơm lắc tay để máy bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng & lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải chọn lựa đúng loại máy bơm chuyên dụng máy bơm dân dụng :

- Mực nước ngầm không quá 5 m, xài mẫu máy bơm nước cánh thông thường.
- Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể làm tốt lựa giữa máy bơm cánh trục ngang với những cái máy bơm nước hút khác.
- Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng trong đến những cái bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
- Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng trong bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm xài khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm mô tả được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: HUPA để được cấu tạo & lắp ráp với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn