"Vua áo đen" 41 tuổi cầm còi chung kết Asian Cup 2019

05:41 01/02/2019

Theo thông báo mới nhất từ AFC, trọng tài sẽ bắt chính trận chung kết giữa Qatar và Nhật Bản là trọng tài người Uzbekistan, Ravshan Irmatov.

LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây đã thông báo trọng tài sẽ bắt chính trận chung kết Asian Cup 2019 là trọng tài người Uzbekistan, Ravshan Irmatov. Đây là sự lựa chọn không gây bất ngờ với báo bóng đá bởi ông Ravshan Irmatov là tmột trong những trọng tài nổi tiếng và xuất sắc nhất thế giới, cũng là gương mặt không xa lạ tại các trận cầu nảy lửa giữa những đội bóng tiếng tăm. Ông đã năm lần được AFC bầu chọn là Trọng tài của năm, trong đó có 4 lần liên tiếp vào các năm 2008, 2009, 2010 và 2011 (năm còn lại là 2014).

Tại Asian Cup 2019, ông Irmatov cũng đã có 4 trận bắt chính. Ông cầm còi trận tứ kết giữa Qatar và Hàn Quốc và Nhật Bản gặp Ả-rập Xê-út ở vòng 1/8, do đó có kinh nghiệm với cả hai đội tuyển ở trận chung kết tới đây.

Xem thêm: https://ketquabongda.com

Ở cấp độ thế giới, ông Ravshan Irmatov đã tham gia điều khiển các trận đấu ở ba kỳ World Cup liên tiếp từ năm 2010 đến 2018. Vị trọng tài 41 tuổi cũng là người đang nắm giữ kỷ lục điều khiển nhiều trận đấu nhất tại các kỳ World Cup với 15 trận đấu (trong đó có 4 trận ở vòng loại). Ở World Cup 2018, ông Ravshan Irmatov đã bắt chính các trận đấu Argentina - Croatia và Tây Ban Nha - Morocco ở vòng bảng.

Góp mặt với Irmatov ở trận chung kết là hai trợ lý đồng hương Abdukhamidullo Rasulov và Jakhongir Saidov. Trọng tài thứ tư là ông Mã Ninh (Trung Quốc). Tổ trọng tài hỗ trợ video (VAR) đứng đầu là ông Paolo Valeri (Italy). Hai trợ lý là Muhammad Taqi bin Jahari (Singapore) và Christopher Beath (Australia).

Trận chung kết giữa Qatar và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21h00 hôm nay ngày 1/2, trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên vnbongda, mời quý vị độc giả đón xem.