7 kiểu xe Toyota sẽ bán ra tại giao dịch Việt nửa cuối năm 2018

03:10 24/09/2018

Thị trường ô tô Việt Nam càng về cuối năm 2018 càng khó lường khi những thương hiệu xe đồng loạt đưa về những kiểu xe mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là Toyota khi thương hiệu xe Nhật hoàn chỉnh khai trương đến 7 cái tên trải đều những phân khúc.

1. Toyota Vios

Mẫu xe chiến lược và bán chạy nhất của Toyota sẽ khai trương bản dạng nâng tầm mới vào đầu tháng 8/2018. Phiên bản này từng khai trương ở những nước quanh phạm vi thời gian qua. Đây có khả năng là phát súng lần thứ nhất bắt đầu cho loạt xe tiếp theo.

vitamininternet.com/xe/

Toyota Vios 2018 sẽ khoác lên vẻ ngoài hoàn chỉnh mới với phần lưới giảm nhiệt và hốc hút gió mũi xe mạnh mẽ hơn, đèn xác định LED thời thượng hơn. Trang bị bảo toàn được nâng tầm thống nhất tương đương cơ điện VSC, trợ giúp khởi động ngang dốc và 7 túi khí trên bản dạng sang trọng nhất. Giá bán dự kiến từ 520 triệu đồng.

2. Toyota Yaris

Sau khi chứng kiến màn giành sân của Honda Jazz 2018, Toyota ngay lập tức có động thái khi chuẩn bị khai trương Toyota Yaris 2018 bản dạng nâng cấp. Mẫu xe 5 cửa hạng B của Toyota nhiều tính chất sẽ khai trương cùng lúc với bản dạng sedan Vios.

Cùng là bản dạng nâng cấp, do đó Toyota Yaris có nhiều điểm tương tự với Toyota Vios mới. Cụm mũi xe cũng được tạo hình chữ V mở rộng với hốc hút gió cỡ lớn, lưới giảm nhiệt được tiết giảm tối đa, cùng cụm đèn xe và đèn xác định LED mới.

3. Toyota Wigo

Nối tiếp hai đàn anh, Toyota Wigo nhiều tính chất cũng sẽ được khai trương trong ngày mai hai năm 2018. Sở hữu quy mô nhỏ nhắn đặc trưng, lần thứ nhất tiên thương hiệu xe lớn nhất Nhật Bản tham gia vào phân đoạn xe hạng A, tranh chấp cùng những đối trọng Hyundai Grand i10, Kia Morning và Chevrolet Spark.

Để tăng sức cạnh tranh, Toyota Wigo sẽ được nhập hàng rộng mở từ giao dịch Indonesia và được kì vọng có giá cả trên dưới 300 triệu đồng. Toyota Wigo tại Việt Nam sẽ được trang bị nguồn động lực nhiên liệu 1.2L, 4 xy lanh thẳng hàng cùng số máy sàn 5 cấp hoặc hộp truyền động tự động 4 cấp.

4. Toyota Rush

Mẫu xe được biệt danh là "tiểu Fortuner" cũng sẽ được khai trương trong năm 2018. Theo sau phân đoạn xe cỡ nhỏ, chọn lựa xe Toyota 7 chỗ giá mềm cũng sẽ nhiều chiều hơn rất nhiều với Toyota Rush. Ngoại hình của kiểu xe này mang nhiều dấu ấn của đàn anh, từ tạo ra phần đầu xe với cụm đèn xe sắc cạnh, mũi xe hầm hố, cho đến những ốp vè bánh xe cao ráo đặc trưng của những chiếc SUV.

Toyota Rush 2018 sẽ là đối trọng cứng cựa của một kiểu xe Nhật khác, Mitsubishi Xpander cũng được khái quát đến khách hàng Việt Nam thời gian tới. Toyota Rush 2018 với tạo ra xe địa hình 7 chỗ ngồi cỡ nhỏ, sẽ được giao dịch thông qua bản dạng nhập hàng từ Indonesia, tương tự phần lớn những kiểu xe Toyota sắp ra mắt.

5. Toyota Avanza

Ngược với Toyota Rush, Toyota Avanza lại có khả năng xem mà kiểu xe "Toyota Innova" thu nhỏ. Mẫu xe xe gia đình 7 chỗ giá mềm từng được thương hiệu xe Nhật Bản khai trương tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017. Đối thủ của kiểu xe này sẽ là Kia Rondo, Chevrolet Orlando hay Suzuki Ertiga.

Vì thuộc phân đoạn xe gia đình 7 chỗ giá rẻ, Toyota Avanza sẽ có những trang bị bài trí vừa đủ dùng. Tất cả ghế ngồi được bọc nỉ, màn hình vui chơi tập trung quy mô 6.2-inch, thống nhất máy lạnh chỉnh tay với những hốc gió máy lạnh trên trần dành cho khách hàng phía sau. Xe cũng chỉ trang bị nguồn động lực nhiên liệu 1.5L 4 xy lanh thẳng hàng.

6. Toyota Fortuner

Đây là kiểu xe được trông chờ nhiều nhất trên giao dịch hiện nay. Chính rào cản Nghị định 116 (NĐ116)khiến Toyota Fortuner lỡ hẹn với rất nhiều khách hàng thời gian vừa qua. Khách hàng phải mong chờ đã đành, giao dịch xe đã qua sử dụng lại thỏa sức thao túng giá bán, khiến sự mong chờ càng trở nên mỏi mệt. Tuy nhiên, trong tháng 8 tới đây, Toyota Fortuner sẽ chính thống vượt ải NĐ116 để đến tay khách hàng Việt.

7 kiểu xe Toyota

Cùng với đối trọng Ford Everest, Toyota Fortuner trong lần trở lại cũng có thêm tùy chọn nguồn động lực dầu 2.8L 4x4 và dầu 2.4L 4x2. Cả hai nguồn động lực trên đều kèm thêm với hộp truyền động tự động 6 cấp. Trang bị bảo toàn trang bị hiện đại nhất đều được trang bị như nhau trên tất cả những phiên bản.

7. Toyota Hilux

Dù không đặt nhiều kỳ vọng, nhưng thương hiệu xe Nhật vẫn tiếp tục giao dịch Toyota Hilux dành cho những khách hàng Việt Nam. Trong lần quay trở lại, kiểu xe bán tải của Toyota được tạo ra cứng cáp hơn, mang nhiều đường nét của những đàn anh Tacoma hay Tundra tại Mỹ.

Trên bản dạng mới, Toyota Hilux sẽ được trang bị trở lại nguồn động lực dầu 2.8L 4x4 AT. Đồng thời hai bản dạng 2.8G 4x4  AT và 2.4E 4x2 AT sẽ được trang bị gói nâng tầm bên ngoài MLM với lưới giảm nhiệt sơn đen bóng thay cho lưới giảm nhiệt mạ chrome thông thường.