Audi khái quát xe cỡ nhỏ sang trọng A1 Sportback 2019 tại Paris Motor Show

11:55 08/11/2018

Audi đã chọn lựa Paris Motor Show năm nay để làm nơi khai trương cho chiếc A1 Sportback bản dạng mới, sánh vai song song BMW 3 Series G20 hay bộ đôi VinFast của Việt Nam.

Tuy không gây ồn ào, náo nhiệt như những hàng hóa đình đám khác nhưng chiếc supermini sang trọng này vẫn tạo được những dấu ấn nhất định. Theo đó, A1 Sportback 2019 vẫn giữ nguyên tạo ra mạnh mẽ, góc cạnh nhưng lấy thêm cảm hứng từ kiểu xe đua đường trường Group B (bộ vành được sơn màu trắng trên nguyên mẫu màu đỏ). So với đời trước, A1 Sportback mới có quy mô tổng quát lớn hơn với chiều dài 4,03 mét (tăng 56mm), trong khi chiều rộng và chiều cao vẫn giữ nguyên, lần lượt là 1,74 và 1,41 mét. Có ba tùy chọn vành mà khách hàng có khả năng chọn lựa với quy mô từ 15 đến 17inch.Bên cạnh đó là gói S Line bao gồm một số nâng tầm về ngoại thất.

Audi

Với việc quy mô tổng quát đã tăng lên, không khí bài trí dãy ghế xe cũng được cải thiện. Dung tích chưa đồ chuẩn mực đạt 335 lít và lên tới 1090 lít khi gập gãy dãy ghế sau. Như vậy, A1 Sportback mới rộng hơn bản dạng cũ tới 65 lít. Trung tâm chỉ huy trên xe là thống nhất tri thức vui chơi MMI Touch với màn hình cảm ứng 8,8inch nằm song song bảng đồng hồ năng lực số có kich thước 10,25inch.

Trên bản dạng sang trọng nhất, khách hàng có khả năng chọn lựa thống nhất tri thức vui chơi với màn hình cảm ứng lớn hơn – 10,4inch. Một số trang bị đáng chú ý khác bao gồm đốc sạc không dây dành cho smartphone hay thống nhất âm báo sang trọng của B&O (Bang&Olufsen).

Về mặt công nghệ, A1 Sportback 2019 được trang bị gói Pre Sense Front của Audi  bao gồm một cảm nhận radar được đặt ở phía trước. Cảm biến này sẽ cung cấp tri thức cho những thống nhất bảo toàn chủ động nhằm cảnh báo tài xế, giảm vận tốc hay hoạt động thắt chặt dây đai nhằm đối phó với những tình huống nguy cấp. Thậm chí, Audi còn cho biết gói công nghệ trên có khả năng giúp chiếc oto hoạt động di chuyển trong khoảng vận tốc 65km/h với tính chất giữ khoảng cách với chiêc xe ở phía trước và duy trì đúng làn đường.

vitamininternet.com/xe/

Cung cấp năng lực cho chiếc oto là hai tùy chọn nguồn động lực 3 hoặc 4 xi-lanh với công năng lần lượt 93 tới 197 mã lực. Trong đó, bản nguồn động lực 3 xi-lanh kèm thêm với hai tùy chọn số máy là số tay 6 cấp hoặc truyền động tự động S Tronic. Phiên bản sang trọng hơn chỉ cách dùng số máy tự động. Ngoài ra, Audi còn cung cấp thêm hai gói nâng tầm hiệu năng là Basic và Performance. Với hai gói này, A1 Sportback sẽ được hiệu chỉnh về thống nhất treo, cách dùng thống nhất thắng hiệu suất cao hơn cùng một số trang bị khác.

Dự kiến, A1 Sportback 2019 sẽ khai trương giao dịch châu Âu ngay trong mùa thu này với giá cả dự kiến tại Đức vào khoảng 23.000USD.