Honda PCX Hybrid giá 89 triệu VNĐ tại Nhật Bản là hàng

12:10 27/10/2018

Honda đã tạo được tiếng vang lớn khi công bố mẫu xe tay ga lai xăng-điện lần đầu trên thế giới, đó là Honda PCX Hybrid, chiếc xe đặc biệt này sẽ được sản xuất tại nhà động cơ Honda Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật với giá bán từ 432.000 Yên (~ 89 triệu VNĐ).

Ra mắt công chúng lần đầu ở Triển lãm Ô tô Quốc tế Tokyo 2017, Honda PCX Hybrid là một sự đột phá bất ngờ của hãng xe Nhật Bản, PCX Hybrid tự hào khi trở thành mẫu xe tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng Kỹ thuật hybrid cho dòng xe hai bánh.

tuvanmuaxe.postach

Về thiết kế, Honda PCX Hybrid 2018 có khá mọi điểm nhấn mới ở kiểu dáng, ấn tượng nhất là đèn pha và Đèn đuôi sử dụng các dải sáng LED nổi bật và bắt mắt, kết hợp cùng đèn LED ban ngày phía trước màu xanh nhạt và logo Hybrid hai bên thân xe. Diện mạo của chiếc xe tay ga hybrid tiếp tục được làm mới với màu sơn xanh đậm sang trọng.

Tương tự như bản PCX thông thường, PCX Hybrid hoàn toàn mới vẫn sử dụng các mâm đúc 14 inch có thiết kế 8 cánh xoắn rất ít khi được dùng trên xe máy, bọc ngoài la-zăng là các lốp có kích thước 100/80 và 120/70 - trước / sau tương ứng. Xe tiếp tục được tính năng hệ thống phanh đĩa trước/ đùm sau, ABS cho bánh trước, phuộc ống lồng thể thao và hệ thống khóa thông minh Smartkey.

Honda PCX Hybrid 2018 có chiều dài 1.923mm, chiều rộng 745mm, chiều cao 1.107mm và bình xăng chứa được 8 lít. Một số tính năng Kỹ thuật đáng lưu ý khác của PCX Hybrid mới là bảng đồng hồ màn hình LCD đơn sắc với nền đen chữ trắng hiển thị kiến thức nhiệt độ nước làm mát, bên cạnh báo hiệu về tình hình sinh hoạt của mô-tơ trợ lực và khối pin.

Về truyền động, PCX Hybrid 2018 được tính năng động cơ eSP 125 phân khối, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử như PCX hiện tại, kết hợp cùng một động cơ điện được đặt trong hộc chứa đồ dưới yên. Hiện tại, hãng xe Nhật vẫn chưa công bố thông số chi tiết của động cơ điện.

So với các chiếc Honda PCX chạy xăng thông thường, thể tích khoang hành lý của PCX Hybrid 2018 đã bị thu hẹp 5 lít, duy nhất còn 23 lít, bởi vì không duy nhất động cơ điện mà bộ pin Li-ion cũng được đặt trong cốp.

Theo Honda, hệ truyền động của PCX Hybrid rất tiết kiệm nhiên liệu, khi xe di chuyển với tốc độ chậm, động cơ xăng sẽ ngắt và duy nhất để động cơ điện hoạt động. Ngược lại, động cơ điện sẽ tắt khi xe đạt đến tốc độ cần thiết và động cơ xăng sinh hoạt trở lại. Lái xe có thể cập nhật tốc độ để kích hoạt hay ngắt động cơ điện và động cơ xăng.

Honda PCX Hybrid giá 89 triệu VNĐ tại Nhật Bản là hàng

Honda cho biết PCX Hybrid mới toanh sẽ được bán độc lập tại thị trường Nhật Bản, với số lượng giới hạn 2.000 chiếc và giá khởi hành là từ 432.000 Yên (~ 89 triệu VNĐ).

Điều đặc biệt là Honda đã tự tin và giao cho Honda Việt Nam trách nhiệm sản xuất tất cả các xe PCX Hybrid 2018, tuy nhiên mẫu xe tay ga lần đầu trên thế giới sẽ không phân phối tại Việt Nam. Đây không phải thị trường màu chất béo của các chiếc xe hybrid bởi vì chúng không phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.

Xem thêm : https://queenscarental.com/honda-pcx-hybrid-gia-89-trieu-vnd-tai-nhat-ban-la-hang-made-in-vietnam/