Nhà sản xuất ô tô rẻ nhất ra xe thể thao

12:51 11/05/2017

Nhà sản xuất ô tô rẻ nhất ra xe thể thao

Dân trí TAMO - thương hiệu con của Tata Motors đã chọn Triển lãm ô tô Geneva đang diễn ra ở Thuỵ Sĩ làm nơi trình làng mẫu xe thể thao đầu tiên của hãng - chiếc Racemo được thiết kế tại Italy.
 >> Xe rẻ nhất thế giới Tata Nano - Ngôi sao đã tắt
 >> Tata ra mắt mẫu xe bán tải đầu tiên

Racemo ứng dụng nhiều công nghệ kết nối hiện đại, như điện toán đám mây, giải tích, địa lý không gian, mapping, cùng giao diện kỹ thuật số tiên tiến...

Theo giới thiệu của Tata, người dùng thậm chí có thể chơi đua xe Racemo+ trong không gian tương tác bằng nền tảng Forza Horizon 3 của Microsoft. Đây là mẫu xe đầu tiên của Ấn Độ dùng nền tảng này.

"Việc thành lập thương hiệu con TAMO là câu trả lời của chúng tôi với các công nghệ, mô hình kinh doanh và quan hệ đối tác mới. Racemo là sản phẩm đầu tiên của TAMO, là bước tiến đầy hứng khởi và chưa từng có của chúng tôi hướng tới tương lai," CEO Guenter Butschek của Tata Motors phát biểu trong lễ ra mắt xe.

Mẫu xe thể thao Racemo được thiết kế tại Trung tâm thiết kế Tata Motors ở Turin, Italy, sau đó được dựng trên kết cấu MoFlex Multi-Material Sandwich (MMS) - một công nghệ cho phép các nhà thiết kế xe thoải mái phóng tác hơn và lần đầu tiên được ứng dụng vào ngành ô tô cho xe du lịch.

Về tính năng vận hành, Racemo được trang bị động xăng 3 xy-lanh tăng áp, dung tích 1.2L, cho công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 210 Nm (155 lb-ft). Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, xe có khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong chưa đến 6 giây.

Các trang bị đáng chú ý khác gồm: đèn pha Bi-LED, bình xăng 40 lít, tay lái trợ lực điện, cùng túi khí cho cả ghế lái và ghế phụ.

Nhật Minh

Nguồn: dantri.com.vn